ECO - Thế Giới Lọc Tổng - Chuyên Gia Xử Lý Nước

Vì sao nước Hydrogen lại được nhiều người sử dụng đến thế

Ngày 14-08-2022 Lượt xem: 3607

Cơ thể chúng ta có gần 70% là nước, vì vậy nước là một thành phần rất quan trọng với mỗi người. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, các nhà nghiên cứu đã tìm ra nhiều lợi ích sức khỏe từ loại nước có tên "nước hydrogen". Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại nước này nhé.

 

Nước hydrogen là gì?

Nước hydro là nước uống thông thường được làm giàu bằng hydro phân tử khí H2 và đang xuất hiện trên nhiều máy lọc nước tốt nhất hiện nay. Nước hydro không vị và không mùi; Các phân tử hydro trong nước như vậy không liên quan đến các phân tử nước, tức là nó có chứa hydro ở dạng phân tử H2 tinh khiết. Do đó, công thức nước không thay đổi.

 

Nước hydro có đặc tính trị liệu và chăm sóc sức khỏe rõ rệt được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu khoa học về người và động vật.

 

Cho đến nay, hơn 1.500 nghiên cứu trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Serbia, Mexico, Đức và Slovakia, đã được công bố về liệu pháp hydro phân tử và nghiên cứu về tác dụng của nước hydro trên cơ thể con người.

 

Nói một cách đơn giản, như thường lệ, sục khí được bão hòa bằng CO2 (khí), vì vậy để sản xuất nước hydro, nó được bão hòa bằng H2 (khí hydro).

 

Hơn nữa, hydro hóa học hoàn toàn trơ, tức là nó không phản ứng hoặc đi vào ở nhiệt độ hoặc áp suất cao. Nhưng, như các thí nghiệm khoa học đã chứng minh, phân tử hydro có tiềm năng hóa học cao, tức là có ảnh hưởng đến các quá trình sinh học và sinh hóa trong cơ thể chúng ta.

 

Ngày nay, đánh giá bởi nghiên cứu của Viện Hydrogen phân tử, tổ chức quốc tế có ảnh hưởng nhất liên quan đến các đặc tính trị liệu của hydro, hơn 30% dân số Nhật Bản và hơn 20% dân số Hàn Quốc thường xuyên sử dụng nước hydro bằng máy lọc nước.

 

Nhờ các quốc gia này và một nhóm các nhà khoa học từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc mà việc phân phối nước hydro và liệu pháp hydro bắt đầu phổ biến trên khắp thế giới.

 

Tìm hiểu về nước Hydrogen và Tại sao lại được nhiều người sử dụng đến thế

Cơ chế hoạt động của H2 đối với sinh vật sống

Trong nhiều nghiên cứu khoa học, hydro phân tử thể hiện các tác dụng và tính chất giống như chất chống oxy hóa. Khoa học không đứng yên, những khám phá trong y học hydro xảy ra hàng năm và ngày nay chỉ có 3 cách về tác dụng chống oxy hóa của hydro phân tử đã được nghiên cứu:

  • Sự ức chế của ROS (các loại oxy phản ứng) tăng (các gốc tự do). Hydrogen có khả năng ức chế và ức chế gốc hydroxyl (OH) trong tế bào cơ thể.
  • Hydro phân tử ức chế sự hình thành NO2, từ đó ngăn chặn sự hình thành ONOO- (peroxynitrite), làm giảm stress oxy hóa.
  • Tăng sự điều tiết các chất chống oxy hóa nội sinh mạnh mẽ. Các tế bào của chúng ta có hệ thống phòng vệ tự nhiên của riêng chúng và tạo ra các chất chống oxy hóa của cơ thể, như superoxide effutase, catalase, glutathione peroxidase. Hydrogen tăng cường chất chống oxy hóa nội sinh của chúng ta bằng cách kích hoạt hệ thống Keap1 thông qua các tính chất của điều chế tín hiệu hydro.

Tìm hiểu về nước Hydrogen và Tại sao lại được nhiều người sử dụng đến thế

Lợi ích của nước Hydrogen đem lại

Nước hydrogen hỗ trợ bệnh thiếu oxy thiếu máu cục bộ

Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên của con người liên quan đến nước hydro. Các nhà nghiên cứu đã chia trẻ sơ sinh bị bệnh não do thiếu oxy (HIE) - một bệnh bẩm sinh trong đó não không có đủ máu oxy - thành hai nhóm. Một nhóm được uống bằng nước hydro trong 10 ngày (0,6 ppm, khoảng 50 ml mỗi ngày) và nhóm còn lại được điều trị bằng thuốc thông thường cho HIE.

 

Sau thời gian nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những trẻ sơ sinh được uống nước hydro có nồng độ sinh học trong huyết thanh đối với HIE thấp hơn đáng kể so với những trẻ sơ sinh được điều trị thông thường. Ngoài ra, những trẻ sơ sinh uống nước hydro đạt điểm cao hơn rõ rệt trong thử nghiệm phát triển, bao gồm những thứ như trương lực cơ, rối loạn ý thức và thời gian phục hồi phản xạ nguyên thủy.

 

Tìm hiểu về nước Hydrogen và Tại sao lại được nhiều người sử dụng đến thế

Nước hydrogen có thể nâng cao hiệu suất thể thao

Nghiên cứu kéo dài hai tuần này được thực hiện ở những người đàn ông khỏe mạnh, hoạt động thể chất. Nhóm được hướng dẫn uống 2L nước máy mỗi ngày và nhóm điều trị thử nghiệm được cho bốn chai nước giàu hydrogen 0,5L để uống mỗi ngày. Vào cuối hai tuần, cả hai nhóm đều trải qua một buổi tập luyện và được kiểm tra pH máu.

 

Kết quả cho thấy cả pH máu lúc đói và sau tập thể dục đều tăng một mức nhỏ, ở những người tham gia uống 2L nước giàu hydro trong hai tuần.

 

Những người uống nước máy không có thay đổi đáng kể. Sự thay đổi giá trị pH ở những người uống nước hydro dường như là do sự gia tăng bicarbonate máu.

 

Natri bicarbonate (baking soda) từ lâu đã được biết đến là sự tích tụ axit lactic do tập thể dục gây ra. Một số vận động viên thậm chí còn dùng baking soda như một chất bổ sung trên đường trước khi họ luyện tập để tăng cường hiệu suất.

 

Tin tức đầy hứa hẹn là nước hydro thực sự có thể giúp cải thiện hiệu suất của các vận động viên và người tập thể dục luyện tập.

 

Tìm hiểu về nước Hydrogen và Tại sao lại được nhiều người sử dụng đến thế

Nước hydrogen giảm triệu chứng viêm khớp

20 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp (RA) đã uống 530 ml nước hydro đậm đặc (4 đến 5 ppm) mỗi ngày trong bốn tuần liên tiếp. Sau bốn tuần đầu tiên hoàn tất, bệnh nhân trải qua thời gian rửa sạch 4 tuần (tức là không tiêu thụ nước hydro), sau đó họ tiếp tục uống nước hydro trong bốn tuần nữa.

 

Tất cả 20 bệnh nhân đã giảm triệu chứng bệnh khi kết thúc nghiên cứu. Trung bình, điểm mức độ hoạt động của bệnh (DAS28) giảm từ 3,83 xuống còn 3,02 trong lần uống đầu tiên và từ 2,83 xuống 2,26 trong giai đoạn uống thứ hai, cho thấy đã thuyên giảm viêm khớp dạng thấp.

 

Tìm hiểu về nước Hydrogen và Tại sao lại được nhiều người sử dụng đến thế

Lợi ích chống ôxy hóa của nước hydrogen

Trái ngược với nước máy thông thường, nước hydro có tiềm năng oxy hóa khử âm tính cao, nó hoạt động như một chất chống oxy hóa.

 

Chất chống oxy hóa là các phân tử chấp nhận các electron từ các gốc tự do và các loại oxy phản ứng, do đó vô hiệu hóa chúng.

 

Ví dụ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng khí hydro trong nước hydro có khả năng khuếch tán qua hàng rào máu não và tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh.

 

Oxy hóa mãn tính là nguyên nhân cơ bản của nhiều bệnh hiện đại, bao gồm bệnh tim mạch, ung thư, bệnh Alzheimer, viêm khớp...

 

Do đó, chất chống oxy hóa là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe con người vì chúng giúp kiểm soát oxy hóa và bảo vệ các tế bào chống lại các hóa chất có hại.

 

Tìm hiểu về nước Hydrogen và Tại sao lại được nhiều người sử dụng đến thế

 

Gọi ngay: 0977.598.398
SMS: 0977.598.398 Chat Zalo Chat qua Messenger
wiget Chat Zalo